ม.อ.ภูเก็ต เปิดศูนย์พัฒนาขีดความสามารถนวัตกรรมการท่องเที่ยว Tourism Innovation Competence Center

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต จัดพิธีเปิดศูนย์พัฒนาขีดความสามารถนวัตกรรมการท่องเที่ยว Tourism Innovation Competence Center โดยมีอาจารย์อาคม วังเมือง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ วิทยาเขตภูเก็ต กล่าวต้อนรับ ดร.อภิรมย์ พรหมจรรยา หัวหน้าศูนย์พัฒนาขีดความสามารถนวัตกรรมการท่องเที่ยว กล่าวรายงาน และมีนายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิด ณ อาคารศูนย์การเรียนรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต วันที่ 22 สิงหาคม 2563 ซึ่งมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้ร่วมมือและได้รับเงินสนับสนุนจากโครงการ Erasmus+ และกลุ่มสหภาพยุโรป เพื่อเสริมสร้างศักยภาพของผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน สร้างกลยุทธ์การจัดการทางการเงินเพื่อสร้างผลลัพธ์เชิงบวกให้แก่การท่องเที่ยวชุมชนท้องถิ่น พร้อมทำหน้าที่ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัย และภาคธุรกิจการท่องเที่ยวผ่านศูนย์บริการและเครือข่าย TOURIST วิเคราะห์สถานการณ์ปัจจุบันของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว รวมถึงการวิเคราะห์ช่องว่างของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในแต่ละภูมิภาค และมุ่งพัฒนาศักยภาพคนรุ่นใหม่สู่การเป็นผู้ประกอบการการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ด้วยการระดมผู้เชี่ยวชาญระดับประเทศช่วยติดอาวุธ พร้อมผลักดันการสร้างสรรค์นวัตกรรม เพื่อต่อยอดและยกระดับธุรกิจได้อย่างเป็นรูปธรรม