ม.อ.ภูเก็ตร่วม ปลูกป่าชายเลนเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 68 พรรษา 28 กรกฎาคม 2563 ภายใต้โครงการปลูกป่าและป้องกันไฟป่ามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พันธ์ ทองชุมนุม รองอธิการบดีวิทยาเขตภูเก็ต และอาจารย์อาคม วังเมือง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ วิทยาเขตภูเก็ต ร่วมกิจกรรมปลูกป่าชายเลนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 68 พรรษา 28 กรกฎาคม 2563 ภายใต้โครงการปลูกป่าและป้องกันไฟป่า ณ ซอยกำไลทอง หมู่ที่ 7 ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยมีจิตอาสา และนักศึกษาเข้าร่วม ซึ่งมีนายวัฒนพงษ์ สุกใส ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดภูเก็ต เป็นประธาน วันที่ 14 ตุลาคม 2563ซึ่งในสถานการณ์ปัจจุบันป่าชายเลนได้ถูกทำลายลงด้วยกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจำเป็นต้องหาแนวทางในการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรป่าชายเลนให้มีความอุดมสมบูรณ์สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างยั่งยืนให้กับลูกหลานในอนาคต ตลอดจนเป็นการสร้างความมั่นคงทางอาหารสร้างอาชีพให้กับพี่น้องชาวประมง ได้มีรายได้และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น